Sự kiện

Quảng Nam: Nhộn nhịp lễ hội Tam Kỳ – Mùa hoa sưa 2022

Mới đây, tại Quảng Nam, rất đông du khách đã có mặt làng sinh thái Hương Trà, thành phố Tam Kỳ, tham gia Lễ hội tam Kỳ – Mùa hoa sưa 2022.

Lễ hội hoa sưa 2022 dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 3 ngày với hàng chục sự kiện đặc sắc, đặc biệt là những sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Tam Kỳ được tái tạo trong một không gian bắt mắt, tạo nên một điểm nhấn riêng của mùa lễ hội hoa năm 2022 này.

Lễ hội diễn ra dịp cuối tuần, trùng kỳ nghỉ lễ nên thu hút lượng lớn du khách tham gia (Ảnh: Tiền Phong)

 

Ảnh: Tiền Phong

 

Trình diễn áo dài tại Lễ hội Tam Kỳ – Mùa hoa sưa 2022 (Ảnh: Tiền Phong)

 

Lễ hội Tam Kỳ – Mùa hoa sưa 2022 (Ảnh: Tiền Phong)

            Lễ hội hoa sưa năm nay nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố nói chung và làng du lịch sinh thái Hương Trà nói riêng, trở thành một điểm đến trong địa chỉ du lịch của tỉnh Quảng Nam. Cùng với việc tổ chức các hoạt động “Tam Kỳ – Mùa hoa sưa năm 2022”, thành phố Tam Kỳ lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

          Ngoài ra, đến với lễ hội hoa sưa 2022, du khách trong và ngoài tỉnh sẽ được chiêm ngưỡng thêm một số hoạt động, điểm trưng bày và không gian check-in như, hội thi triển lãm hoa phong lan, thi ảnh “khoảnh khắc hoa sưa”, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật và không gian trình diễn các nghề truyền thống thành phố Tam Kỳ.

 

          Đến với lễ hội hoa sưa 2022, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những món ăn dân dã do chính người dân bản địa Tam Kỳ làm ra phục vụ thực khách (Ảnh: Dân Việt)

  Bên cạnh đó, Tam Kỳ còn tái hiện lại không gian “nhà nông” tại mùa lễ hội. Đặc biệt, tái hiện không gian làng quê như lắp dựng nhà tranh tái hiện không gian làng quê xứ Quảng, trưng bày nông cụ, vật dụng nghề truyền thống Tam Kỳ xưa…

 

Nguồn: https://thoidai.com.vn/quang-nam-nhon-nhip-le-hoi-tam-ky-mua-hoa-sua-2022-166302