Tin tức

Quảng Nam hướng đến Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề du lịch xanh

(QNO) – Chiều nay 2.12, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc nghe Sở VH-TT&DL báo cáo đề án tổ chức Năm du lịch quốc gia 2022. Tham dự có đại diện các sở ngành, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và doanh nghiệp du lịch địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Q.T
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Q.T

Năm du lịch quốc gia 2022 là cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi và phát triển sau một thời gian dài bị tác động bởi dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh, đây còn là sự kiện văn hóa, kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, vì vậy phải xây dựng phương án tổ chức bài bản, khả thi và hiệu quả nhất.

Dự kiến chương trình Năm du lịch quốc gia 2022 sẽ có 59 hoạt động, sự kiện gồm 9 sự kiện chính và 6 chùm chủ đề hưởng ứng với không gian lan tỏa, xuyên suốt trong năm 2022. Trong đó, chuỗi hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7.2022.

Dự kiến lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ được tổ chức tại TP.Hội An vào cuối tháng 3.2022. Ảnh: Q.T
Dự kiến lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tổ chức tại TP.Hội An vào cuối tháng 3.2022. Ảnh: Q.T

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh giao các đơn vị liên quan khẩn trương chủ động các phần việc để tổ chức lễ khai mạc vào cuối tháng 3.2022 tại Công viên Ấn tượng Hội An. Chủ đề bao trùm xuyên suốt chương trình Năm du lịch quốc gia 2022 phải là du lịch xanh, bên cạnh đó các sự kiện đều được khuyến khích xã hội hóa.

Các sự kiện nằm trong chuỗi chương trình đều được khuyến khích xã hội hóa và phải thể hiện được bản sắc du lịch xanh. Ảnh: Q.T
Các sự kiện trong chuỗi chương trình đều được khuyến khích xã hội hóa và phải thể hiện được bản sắc du lịch xanh. Ảnh: Q.T 

Đồng chí Lê Trí Thanh cũng nhấn mạnh, đối với các sản phẩm du lịch chính đều phải thể hiện được bản sắc du lịch xanh. Còn lại tất cả hoạt động hưởng ứng cũng phải tổ chức bài bản, chất lượng.

Tất cả giải pháp, nhất là công tác xúc tiến, quảng bá đều phải thực hiện theo hướng hiệu quả, thích ứng với tình hình mới. Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh thì các bên liên quan phải có kế hoạch tổ chức tinh gọn, an toàn.

 QUỐC TUẤN