Sự kiệnTin tức

Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022” một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn du khách

        DNHN – Thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022”, diễn ra từ ngày 05/4/2022 đến hết ngày 07/4/2022. Tại làng du lịch sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương, phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau; được xem là môt sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn du khách.

     Chương trình Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên và mục tiêu của thành phố hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ – Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái Hương Trà, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố trở thành một điểm đến du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

 

Lễ hội
Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022” được xem là một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn du khách.

Được biết, hiện nay trên khắp các nẻo đường của thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với khoảng gần 5000 cây sưa hoa vàng đang vào mùa khoe sắc trên nhiều con đường như; Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng… trong khoảng thời gian này, khắp đường làng, ngõ phố đều rực rỡ sắc vàng của hoa sưa. Đặc biệt, tại Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương. có hàng sưa cổ thụ gần 300 năm tuổi, hoa sưa dát vàng khắp lối đi và soi bóng nước bên bờ sông Tam Kỳ.

Lễ hội
Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022” cũng là một trong những sự kiện của năm du lịch quốc gia 2022 được tổ chức tại Quảng Nam. 

Loài hoa đặc trưng này thường nở vào tháng đầu tháng 3 âm lịch và chia thành 03 đợt, mỗi đợt nở cách nhau từ 7 đến 10 ngày, hoa nở từng chùm và có mùi thơm nhẹ nhuốm màu vàng. Từ năm 2017, UBND TP Tam Kỳ chọn làng Hương Trà tổ chức lễ hội mùa hoa sưa thu hút hàng nghìn người tham quan.

Lễ hội
Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa” hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ – Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái. 

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam 2022 với chủ để “Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”. Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022” cũng là một trong những sự kiện của năm du lịch quốc gia được tổ chức tại Quảng Nam, bên cạnh đó thành phố Tam Kỳ đang có kế hoạch chọn Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa” hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ – Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái Hương Trà, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố trở thành một điểm đến du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên và mục tiêu của thành phố hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng”
Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch. 

Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau; được xem là một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn khách du lịch đến trải nghiệm. Qua đó góp phần kích cầu, thúc đẩy các hoạt động du lịch, tạo điểm nhấn yêu thích cho du khách gần xa đến tham quan, du lịch Quảng Nam.

Trọng Tâm

Nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn/le-hoi-tam-ky-mua-hoa-sua-2022-mot-san-pham-du-lich-xanh-hap-dan-du-khach.html