Điểm đến

Làng Bích họa – Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh

Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam – Hàn Quốc, dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ Việt Nam – Hàn Quốc, Làng chài Tam Thanh đã trở thành ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam.  Những bức bích họa đầy màu sắc trên tường nhà, lối đi đã trở thành điểm tham quan thú vị khi đến với Tam Thanh.

Ảnh: Nguyễn Điện Ngọc

Du khách mất khoảng một ngày là có thể khám phá và trải nghiệm các hoạt động tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh. Nào là chụp ảnh, tạo dáng thỏa thích với nhiều bức vẽ, khung cảnh sắp đặt độc đáo tại không gian nghệ thuật cộng đồng với Làng bích họa và Con đường nghệ thuật thuyền thúng; trải nghiệm chèo thuyền và đánh bắt cá trên sông Trường Giang; tìm hiểu làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống.

Ảnh: Nguyễn Điện Ngọc

Ảnh: Nguyễn Điện Ngọc

Đến với Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh du khách được hòa mình vào đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động như: đánh bắt cá và ăn uống cùng với người dân địa phương, hòa mình cùng thiên nhiên thơ mộng, tận hưởng làn gió biển trong lành. Đến và trải nghiệm tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng khó quên tại nơi này.

 

                                                                                                    Ảnh: Nguyễn Điện Ngọc

Ảnh: Nguyễn Điện Ngọc

Thanh Thu