Tin tức

Đông đảo du khách tham quan, thưởng thức trình diễn hô hát bài chòi

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tam Kỳ – mùa hoa sưa 2022”, tối ngày 9.4 tại Vườn Cừa, phường Hòa Hương đã diễn ra chương trình hô hát bài chòi với sự tham gia biểu diễn của các thành viên Câu lạc bộ bài chòi TP.Tam Kỳ và phường Hòa Hương.
Một tiết mục biểu diễn của CLB bài chòi TP.Tam Kỳ
Một tiết mục biểu diễn của CLB bài chòi TP.Tam Kỳ

Trong không gian văn hóa truyền thống của Hội hô hát bài Chòi, các “anh, chị hiệu” thể hiện các làn điệu dân ca Cổ bản, hát nói, ngâm thơ… với nội dung ngợi ca quê hương, đất nước kết hợp với những câu hò dí dỏm nhằm châm biếm, đả kích những thói hư tật xấu, ngợi ca những tấm gương người tốt, việc tốt trong đời thường. Đông đảo khu khách trên địa bàn TP.Tam Kỳ và các địa phương lân cận đã đến tham quan và thưởng thức tại không gian Vườn Cừa. Thông qua việc trình diễn bài chòi nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể của cha ông để lại. Đồng thời, góp phần quảng bá nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của vùng đất Hà Đông xưa, Tam Kỳ nay đến với du khách.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Nguồn: https://vhtttamky.com.vn/news/tam-ky-thanh-pho-hoa-sua/dong-dao-du-khach-tham-quan-thuong-thuc-trinh-dien-ho-hat-bai-choi-