Tổng cục du lịch Việt Nam khảo sát các điểm du lịch tại Tam Kỳ

Sáng ngày 19.6, Đoàn công tác của Tổng cục du lịch Việt Nam gồm hơn 40 thành viên là đại diện các doanh nghiệp du lịch lữ hành quốc tế và nội địa, các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham quan, khảo sát tiềm năng du lịch tại tại Tam Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch biển đảo Việt Nam.
Đoàn đến thăm quan tại Tam Thanh
Đoàn đến thăm quan tại Tam Thanh
Tại chuyến khảo sát, đoàn đã đến thăm làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, trong đó có con đường thuyền thúng vừa khánh thành trong dịp Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019 và làng bích họa Tam Thanh. Nghe giới thiệu về quá trình hình thành của làng bích họa Tam Thanh; Ý nghĩa của từng bức tranh bích họa, cũng như thói quen, tập tục sinh hoạt, đời sống và bản sắc văn hóa của người dân miền biển. Ngoài ra, đoàn còn được giới thiệu về các sản phẩm du lịch đặc trưng của làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh như: Thăm quan  làng nghề nước mắm, dịch vụ chèo thuyền thúng, thả rớ trên sông Trường Giang, kéo lưới trên biển, cắm trại biển… Tiếp tục chuyến tham quan, đoàn đã đến Di tích lịch sử cấp Quốc gia Địa đạo Kỳ Anh, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.
Đoàn đánh giá cao tiềm năng du lịch các điểm du lịch ở Tam Kỳ và sẽ tăng cường quảng bá kết nối tour để du khách biết đến nhiều hơn về thành phố này.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Leave a Comment